หลายคนที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้คงจะสงสัยกันสิครับว่า “Chef Coat” คืออะไร ถ้าเรียกกันแบบบ้านๆให้เข้าใจง่ายก็คือ “ชุดเชฟ” หรือ “ชุดยูนิฟอร์มพ่อครัว/แม่ครัว ในร้านอาหารนั่นเอง เรามักจะเห็นพ่อครัว/แม่ครัวใส่ชุดยูนิฟอร์มทำอาหารตามภัตตาคารสุดหรู หรือตามโรงแรมต่างๆ จะไม่ค่อยเห็นชุดเชฟตามร้านอาหารตามสั่งนัก

ซึ่งร้านอาหารตามสั่งบรรดาพ่อครัว/แม่ครัวจะนิยมใช้ผ้ากันเปื้อนมากกว่าชุดเชฟ เพราะเน้นสะดวก ง่าย ใส่สบาย และลงทุนไม่มาก แต่รู้หรือไม่ว่าชุดเชฟไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลตัวมากนัก ชุดเชฟในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้การตัดเย็บและการผลิตชุดยูนิฟอร์มเชฟได้เนื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัดเวลาที่อยู่ในครัว

นอกจากการใส่ชุดเชฟที่ทำให้ดูเป็นยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย เป็นระเบียบและดูถูกสุขอนามัย ชุดเชฟยังสามารถ ป้องกันสิ่งสกปรกที่ติดผ้า ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการนำเทฟล่อนมาเคลือบบนผิวผ้า ทำให้สามารถป้องกันน้ำได้ในชนิดที่ว่าฉีดน้ำลงบนผิวผ้า น้ำไม่มีการซึมเข้าสู่เนื้อผ้าแต่จะเกาะตัวกันคล้ายกับน้ำกลิ้งบนใบบัว

แตกต่างจากชุดยูนิฟอร์มเชฟชุดอื่นจะยังมีเนื้อผ้าที่สามารถซับน้ำและคราบสกปรกต่างๆอยู่ ซึ่งตอบโจทย์คนทำงานครัวได้มากกว่าเดิม และยังสามารถ

  • ป้องกันเปลวไฟ
  • ป้องกันความร้อนจากการกระเด็นของน้ำมัน
  • ป้องกันกันไฟฟ้าสถิตเมื่ออยู่ที่แห้งได้
  • แถมป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นสาเหตุสำคัญของโรคมะเร็งผิวหนัง

สร้างความปลอดภัยให้กับเชฟพร้อมกับชุดยูนิฟอร์มที่ได้มาตรฐาน เรียกได้ว่าถ้าสวมใส่ชุดยูนิฟอร์มเชฟแบบนี้แล้วจะไม่ทำให้ร่ายกายได้รับอันตรายจากการทำครัวอย่างแน่นอน

พ่อครัว/ แม่ครัวทั้งหลายไม่ต้องห่วงเลยว่าชุดเชฟจะมีแค่สีขาวแบบในภัตตาคารเท่านั้น ในปัจจุบันมีชุดเชฟที่ออกแบบมาให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ต่างๆของร้านอาหารมากขึ้น เป็นได้ทั้งชุดเชฟและชุดยูนิฟอร์มของร้านเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการหันมาเลือกใส่ชุดเชฟทำอาหารจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีให้กับร้านอาหารของคุณ สร้างคุณภาพและสุขอนามัยที่ปลอดภัยเพื่อผู้บริโภคอีกด้วย

SHOP NOW >>

READ MORE OUR FUNCTION