จบกันไปแล้วกับงานมหกรรมอาหารยักษ์ใหญ่ของไทย “THAIFEX – World of Food Asia 2018” ที่อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561 โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจับมือกับหอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี เป็นผู้จัดงานนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอาหาร และเครื่องดื่มนานาชาติ ที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในเอเชีย

     มางานนี้ก็ต้องอิ่มเป็นแน่!!!! เพราะในงาน มีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารร่วมออกงาน อย่างคึกคัก กว่า 2,500 ราย จาก 40 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แนวคิดเปิดมุมมองใหม่ “Thailand Creative Food” แน่นอนว่างานนี้ หมีฟ้าของเราต้องไม่พลาดเข้าไปร่วมแจมด้วยอย่างแน่นอน

แล้วเราเข้าไปทำอะไรในงาน?

     งานนี้ Blue Bear Uniform ร่วมสนับสนุนชุดยูนิฟอร์ม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเชฟทั้งสามท่าน ที่มาสาธิตการทำอาหารแบบครีเอทีฟ ในแบบฉบับของตัวเอง ที่บูธ CREATIVE CULTURE ทั้ง เชฟใหม่ Local Ingredients ที่นำแมลงมาสู่อาหารจานหรู, เชฟนิค จิตรกรอาหารบนจานสวยคนแรกของเมืองไทย และ เชฟปู เชฟสาวคนเก่งแห่งวงการกระทะเหล็ก

     บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความสนุกสนานของการทำอาหาร ในแต่ละรอบ แต่ละวัน มีแขก VIP มากมาย แวะเวียนกันมาดูสาธิตการทำอาหาร และรับประทานอาหารที่เชฟแต่ละท่านได้ปรุงขึ้นมา  ทั้งนี้ รอบๆ บูธยังมีการจัดแสดง สินค้าต่างๆ มากมาย ที่เป็น CREATIVE CULTURE ให้เราได้ชมกันอย่างหลากหลาย

     ส่วนของเสื้อเชฟของ Blue Bear Uniform ที่เราเป็นผู้สนับสนุนในงาน ได้รับคำชมมากมายจะเชฟแต่ละท่าน เพราะผ้าที่ใช้เป็นผ้าเทฟล่อน ช่วยป้องกันการซึมเปื้อน ของสิ่งต่างๆ ที่จะกระเด็นมาโดนชุด หื้มมมมม... ได้ยินแบบนี้ บลูแบร์ ยูนิฟอร์ม ก็ยิ้มไม่หุบเลยค่ะ ทางทีมบลูแบร์ก็ต้องขอบคุณเชฟมา ณ ที่นี้ ด้วย ที่มั่นใจ และวางใจเลือกใช้ยูนิฟอร์ม จากเรา เพราะเราคิดมาแล้วทั้งดีไซด์ ทั้งฟังก์ชั่น และคุณภาพ ให้ผู้ใช้งานใช้ได้สะดวกที่สุด คุ้มค่า คุ้มคุณภาพ เพราะเรา ‘MORE FUNCTION MORE VALUE’ ค่ะ ส่วนใครที่พลาดงานในปีนี้ไป พบกันใหม่ปีหน้านะคะ

เชฟนิค วิพิทธิจักษ์ พิทยานนท์

Food Art Chef

จิตรกรอาหารบนจานสวยคนแรกของไทย ที่ทำให้อาหารไม่ได้เป็นเพียงอาหารเท่านั้น แต่ทำให้เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าในตัวมันเอง

เชฟใหม่ ฐิติวัชร ตันตระการ

Exotic Source Chef

เชฟที่มีความถนัดในเรื่องการทำอาหาร Style Local Ingrediens เชฟจากร้าน Insect in the Backyard ร้านอาหารแนวใหม่ที่เป็นที่รู้จักและโด่ดเด่นในด้านการเสิร์ฟและปรุงวัตถุดิบของอาหารชนิดแมลงได้เป็นอย่างดี

เชฟปู ปูริดา ธีระพงษ์

Food Design Chef

อดีต Executive Chef ร้านอาหาร โอชา ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาอิสระ ด้วยประสบการณ์ หัวหน้าเชฟกว่า 18 ปี และเป็น เชฟหญิงคนแรกที่ได้แชมป์เชฟผู้ท้าชิงจากรายการ เชฟกระทะเหล็ก